“Đàn ông trẻ con” có thể là chồng tốt

Posted: Tháng Ba 2, 2012 in Tình yêu
Thẻ:, , , ,

Cụm từ “đàn ông trẻ con” khiến nhiều phụ nữ nhăn mặt. Thế nhưng theo các chuyên gia tâm lý Anh, bạn sẽ biến họ thành những người chồng tuyệt vời nếu khéo léo cư xử.

Nhận diện “đàn ông trẻ con”

Thông thường, với các chàng hoàng tử này, cha mẹ, đặc biệt mẹ là người có uy tín, ảnh hưởng lớn. Ý kiến của mẹ bao giờ cũng mang tính quyết định. Trong nhiều trường hợp, họ phản ứng như một đứa con nít chứ không giống người lớn. Nếu giận ai đó, họ sẽ im lặng phụng phịu chứ không nói ra.

“Đàn ông trẻ con” thường là những kẻ rất ích kỷ, cho mình là cái rốn của vũ trụ. Nếu bị từ chối điều gì, họ sẵn sàng làm ầm lên. Nếu trong quan hệ với bạn xuất hiện những điều phức tạp, họ có thể biến mất không một lời giải thích (trong khi những người đàn ông trưởng thành sẽ nói thẳng với bạn mọi việc để chia tay).

“Đàn ông trẻ con” thường không giữ lời hứa nếu anh ta thấy không thuận tiện hay không có tâm trạng thực hiện lời hứa đó. Nếu anh ta hứa mời bạn đi chơi vào ngày nghỉ, bất chợt anh ta có thể nghĩ lại và thản nhiên đi chơi với bạn bè.

Trong đời sống thường ngày, “đàn ông trẻ con” thực sự là những người vô tích sự. Anh ta không biết trong tủ lạnh có gì, không biết hâm đồ ăn và giặt tất của chính anh ta.

Với những đặc điểm trên, bạn sẽ lập tức nghĩ rằng, lấy một người đàn ông như thế để làm gì? Nhưng các nhà tâm lý học lại khẳng định rằng sống với những người đàn ông như thế vui hơn và đơn giản hơn. Bạn có thể thỏa thuận với họ rất dễ dàng, bạn có thể điều khiển họ một cách khéo léo và con trẻ sẽ vô cùng thích thú những ông bố như thế, bởi những người đàn ông này thích chơi đùa, nghĩ ra những điều thú vị, kể cho trẻ con nghe những câu chuyện hay… Người “đàn ông trẻ con” không thể đóng một cây đinh cho chắc, thế nhưng anh ta lại xây cho con mình được cả một tòa lâu đài cát!

Các nhà tâm lý khẳng định, khi sống chung và tạo nên một gia đình, những người đàn ông trẻ con cũng có những đặc tính ưu việt hơn những người đàn ông khác, nếu bạn biết cách nhìn vấn đề một cách lạc quan.

1. Người đàn ông có trách nhiệm và quyết đoán sẽ luôn quyết định mọi việc thay cho cả bạn. Bạn sẽ chỉ nghe thấy: “Anh quyết định như thế”, “Anh là chủ gia đình”, “ Anh nói sao thì làm vậy”. Người “đàn ông trẻ con” không bao giờ nói như thế. Anh ta sẽ hỏi bạn: “Em thân yêu, em nghĩ sao?”, “Chúng ta làm thế nào bây giờ?”. Anh ta sẽ hỏi ý kiến bạn trong mọi việc và cuối cùng sẽ làm theo ý bạn.

2. Người đàn ông có trách nhiệm sẽ luôn đòi hỏi bạn tinh thần trách nhiệm. Bạn sẽ luôn luôn bị nhắc nhở về trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Nếu chẳng may bạn đi chơi vui vẻ quên cả giờ chuẩn bị cơm thì thật là mệt mỏi. Trong khi đó, người “đàn ông trẻ con” có khi còn chẳng nghĩ đến chuyện trách móc bạn.

3. Ngay cả khi người “đàn ông trẻ con” có mối quan hệ ngoài luồng, anh ta cũng sẽ chẳng mấy khi nghĩ đến chuyện phá tan gia đình nếu với bạn, anh ta thấy thật dễ chịu và thoải mái. Việc gì anh ta phải đi tìm chim trên trời nếu như đã có sườn nướng trên bàn ăn?

Trong khi đó, người đàn ông trưởng thành có thể quyết định thay đổi cuộc sống của mình mà không nghĩ đến những năm tháng dài của hôn nhân và những đứa con chung với bạn.

Xử sự thế nào với “đàn ông trẻ con”?

Hãy “đào tạo” họ, đó chính là lời khuyên của các nhà tâm lý. “Hãy dạy người đàn ông của bạn làm những gì mà bạn muốn anh ta làm. Hãy khen ngợi anh ta khi anh ta làm tốt. Hãy làm cho anh ta tin tưởng rằng nếu anh ta làm bạn vui lòng, anh ta sẽ nhận được “kẹo” (một sự âu yếm chiều chuộng riêng tư hay một bữa tối tuyệt vời). Hãy cố gắng làm sao để anh ta cảm thấy không thể sống thiếu bạn, nếu không, anh ta sẽ không thoát khỏi ảnh hưởng của mẹ mình hoặc rơi vào sự kiểm soát của một… người phụ nữ khác”.

Thật sự, để có thể điều khiển được người “đàn ông trẻ con”, bạn cần phải trở thành một người mạnh mẽ và quyết đoán. Nếu bạn bằng lòng với người bạn đời tuân phục, người có thể thực hiện mọi điều bạn mong muốn, bạn sẽ có người chồng như thế với một chút khéo léo và kiên nhẫn.

Theo Khánh Chi

PNO/missus.ru

Xem các bài liên quan :

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s