Thứ Sáu ngày 13 và những điều có thể bạn chưa biết

(Petrotimes) – Có một điều thú vị là rất nhiều bệnh viện trên thế giới không có phòng 13, các tòa nhà cao ốc chọc trời không có tầng 13, hay ở Pháp, nếu một bàn tiệc chỉ có 13 khách tham dự, chủ nhân sẽ “sống chết” mời thêm một người nữa. Theo thống kê, rất nhiều người phương Tây không đi làm, lái xe hay ra khỏi giường vào ngày này… Thứ Sáu ngày 13 đã trở thành nỗi ám ảnh của cả thế giới!

Tuy nhiên, có những điều về thứ Sáu ngày 13 mà có lẽ bạn nên biết…

1, Hải quân Hoàng gia Anh  đã tạo một chiếc tàu thuỷ và đặt tên là thứ Sáu ngày 13. Chuyến khởi hành đi xa đầu tiên của nó cũng vào thứ Sáu ngày 13 và sau đó người ta không nghe tin gì về nó.

2, Tạp chí Y học Anh cho thấy, có một sự gia tăng đáng kể liên quan đến tai nạn giao thông trong thứ Sáu ngày 13.

3, Bằng toán học, người ta đã chứng minh được rằng một năm bất kì có ít nhất một thứ Sáu ngày 13 và nhiều nhất là 3 ngày.

4, Nhiều bệnh viện không có phòng 13, nhiều toà nhà cao tầng không có tầng 13 và rất nhiều sân bay không có cửa số 13.

5, Nỗi sợ hãi thứ Sáu ngày 13, đó là một trong những thần thoại được biết đến nhiều nhất trong khoa học. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là hầu hết những người tin rằng thứ Sáu ngày 13 là ngày đen đủi mà không đưa ra lí do gì, kể cả những lập luận không logic. Giống như một sự mê tín dị đoan, những người sợ thứ Sáu ngày 13 cảm thấy sợ vì đơn giản là họ sợ, không bởi vì một lí do cụ thể nào cả.

6, Tiền vệ Dan Marino đã mặc áo số 13 trong suốt cuộc đời cầu thủ của mình ở Miami Dolphins. Mặc dù là một tiền vệ tuyệt vời nhưng anh chỉ được chơi bóng 1 lần vào năm 1985 và đội của anh đã bị đội San Francisco thắng đậm 38-16.

7, Thế vận hội Olympic Athens khai mạc vào thứ Sáu ngày 13 tháng 8 năm 2004. Vào thứ sáu ngày 13 năm 2006, tuyết rơi xuống ngoại ô New York làm thiệt hại 130million USD.

8, Cassidy, một kẻ cướp nhà băng khét tiếng thế giới được sinh ra vào thứ Sáu ngày 13 năm 1866. Các chính khách nổi tiếng thế giới như Fidel Castro, Margarett Thatcher cũng sinh vào thứ Sáu ngày 13.

9, Tổng thống Franklin D. Roosevelt không đi đâu vào ngày 13 của tháng và ông cũng không bao giờ mời 13 vị khách ngồi cùng một bữa ăn. Napoleon và Herbert Hoover cũng đặc biệt sợ hãi con số 13.

10, Một bữa tối mê tín ở Paris nếu có 13 vị khách thì nhất định sẽ có thêm vị khách danh dự thứ 14 thì bữa ăn đó mới được tiến hành.

11, Nhà văn Mark Twain cũng có một lần tiếp vị khách thứ 13 vào bữa tối. Một người bạn của ông đã báo trước không đến, nhưng cuối cùng lại đến. Và điều ông thấy không may là ông chỉ chuẩn bị thức ăn và đồ dùng cho 12 người.

12, Tổng thống thứ 28 của Mỹ, Woodrow Wilson lại xem số 13 là số may mắn của mình. Để khẳng định điều đó, ông có chuyến đến Pháp vào thứ Sáu ngày 13 tháng 12 năm 1918 để có cuộc thương thuyết hoà bình. Nhưng ông lại trở về không thành công.

13, Số 13 là số đứng sau số 12, con số mà theo những nhà số học cho rằng đó là một con số hoàn hảo vì một năm có 12 tháng, 12 giờ hoàng đạo, 12 vị thần của Olympus, 12 sứ mệnh của Hercules, 12 bộ tộc của Israel, 12 tông đồ của Jesus, 12 ngày của Giáng Sinh và 12 quả trứng được một tá trứng. Chính vì vậy, số 13 sau số 12 hoàn hảo nên nó thành một con số không may?

14, Cũng có ý kiến cho rằng, nỗi sợ hãi ngày thứ Sáu gắn với con số 13 được cho là bắt nguồn từ trong Kinh Thánh. Vào ngày đó Eve đã ăn trái cấm, Chúa Kitô đã bị đóng đinh. Và bức tranh “Last Supper” của danh họa Da Vinci cũng chỉ có 13 người.

Và, người viết bài này cũng cố gắng để số đầu mục vượt qua con số 13…

Hương Mai (Tổng hợp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s